Bao lâu thì chúng ta nên thay mới đồ lót 1 lần ?

Bao lâu thì chúng ta nên thay mới đồ lót 1 lần ?

Đồ lót là thứ mà ai cũng sử dụng nhưng không phải ai cũng biết bao lâu nên thay đồ lót 1 lần. Đồ lót nếu được thay đổi đúng thời điểm sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Dưới đây là các thời điểm mà chúng ta nên nói lời chia tay với đồ lót của mình.

Khi đồ lót mất đi độ đàn hồi

Sau một thời gian sử dụng, đồ lót sẽ bị mất đi độ đàn hồi và không giữ được form dáng chuẩn như ban đầu nữa. Khi này, dây áo ngực không thể co giãn thì sẽ mất đi tác dụng nâng đỡ cho vòng 1, nếu cứ tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng ngực chảy sệ. Còn với quần lót chùng nhão và không ôm sát thì sẽ tạo ra cho chúng ta cảm giác không tự tin và khó chịu khi mặc. Đó đều là những dấu hiệu mà chúng ta cần thay đồ lót ngay để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Bao lâu thì chúng ta nên thay đồ lót 1 lần - 01

Khi thay đổi trọng lượng cơ thể

Khi cơ thể bạn tăng cân hay xuống cân, nó sẽ tác động trực tiếp rõ nhất đến đồ lót. Việc tăng cân sẽ khiến bạn rất khó chịu khi mặc đồ lót vì quá chật, còn việc giảm cân lại khiến chúng trở nên quá chùng nhão, lúc nàybạn nên mua cái mới cho đúng size cơ thể. Ngoài ra, nếu muốn có một khuôn ngực hoàn hảo, đừng mặc áo quá chật sẽ dẫn tới gây tức ngực, về lâu dài làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Một khi chúng ta mặc đồ lót mà không còn cảm thấy thoải mái thì không còn lý do gì để cố giữ chúng lại, lúc này nên thay ngay đồ lót mới nhé các nàng.

Khi đồ lót bị biến dạng

Khi phần mút của chiếc áo bị méo mó hoặc gọng áo bị bung và lòi hẳn ra ngoài thì đã đến lúc chúng ta cần thay áo mới, đừng vì cảm thấy tiếc hay muốn tiết kiệm mà giữ chúng lại. Bởi vì mục đích cuối cùng của chúng ta khi mặc đồ lót là để nó hỗ trợ và nâng đỡ cho vòng một. Một khi chúng đã không còn đảm bảo được chức năng như ban đầu mà chúng ta cứ tiếp tục sử dụng thì chỉ làm hại vòng một của chúng ta mà thôi. Không chỉ vậy, về yếu tố thẩm mỹ thì nó cũng ảnh hưởng rất nhiều khiến chúng ta "mất điểm" trong mắt nửa kia vì sự kém chỉn chu của mình.

Bao lâu thì chúng ta nên thay đồ lót 1 lần - 02

Đồ lót ngày càng nhỏ đi

Đồ chíp được giặt thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng co vải khiến nó ngày càng nhỏ đi. Đặc biệt là những sản phẩm đồ lót được may từ vải cotton. Trong khi đó, vòng 1 của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian, thường là lớn dần, nó sẽ không vừa vặn đối với áo ngực đã mua quá lâu. Nếu bạn cố mặc áo quá chật, bạn sẽ gặp vài rắc rối về sức khỏe như đau lưng, thậm chí là chảy xệ hoặc biến dạng vòng 1. Vì vậy bạn nên chú ý bao lâu nên thay đồ lót 1 lần sao cho phù hợp để tránh ảnh hưởng tới vòng 1 của mình nhé !

Bao lâu thì chúng ta nên thay đồ lót 1 lần - 03

Vậy bao lâu nên thay đồ lót 1 lần?

Mỗi người sẽ có một thời hạn cho đồ lót "về hưu" nhưng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe, đồ lót bên trong phải được thay mới trung bình từ 3-6 tháng/lần.  Quần lót mặc thường xuyên, sau khi sử dụng 30 lần thì nên vứt đi. Quần lót thỉnh thoảng mặc thì khoảng nửa năm nên đổi sang quần mới. Quần lót chuyên dụng cho tập luyện thể dục tốt nhất chỉ nên mặc khoảng 20 lần còn quần lót dùng trong những ngày kinh nguyệt chỉ được mặc 15 lần.

Nếu đã biết được bao lâu nên thay đồ lót 1 lần, hãy chọn đúng thời điểm để thay mới những phụ kiện vô cùng quan trọng cho sức khỏe nhé các bạn gái! 

Tin tức liên quan

Bình luận

Giới thiệu

Website Thebodyhug !

logo

The Body Hug - Hệ thống chuỗi cửa hàng phân phối và bán lẻ đồ lót nữ đa dạng sản phẩm, giá cả phù hợp đến từ các thương hiệu EU.

SUBSCRIBE & FOLLOW

FIND US ON FACEBOOK